phòng khám đa khoa y học quốc tế
Địa chỉ 12 Kim Mã - Ba Đình - HN Mở cửa: 7h30-20h00 Cả Thứ 7, Chủ nhật & lễ tết hotline 0836 633 399
bài viết

Cắt bao quy đầu là gì? Có nên cắt bao quy đầu không?

Người viết:
04 tháng 03, 2019 - 316 Thích
Mục lục bài viết
 • 1. Cắt bao quy đầu là gì?
 • 2. Có nên cắt bao quy đầu
  • 2.1. Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ?
  • 2.2. Có nên cắt bao quy đầu dài
  • 2.3. Có nên cắt bao quy đầu cho người lớn
 • 3. Cắt bao quy đầu an toàn tại Phòng khám Đa Khoa Y Tế Quốc Tế

Nhiều nam giới, ngay cả những nam giới đã được chỉ định cắt bao quy đầu không biết tại sao mình phải cắt bao quy đầu? cắt bao quy đầu là gì? Có nên cắt bao quy đầu không? có hay không những rủi ro khi cắt bao quy đầu? Cơ sở y tế nào thực hiện cắt bao quy đầu uy tín, chi phí hợp lý? Dưới đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề này.

Cắt bao quy đầu là gì?

Bác sĩ chuyên khoa nam học Phan Văn Thắng hiện nay đang công tác tại phòng khám y học Quốc Tế cho biết, cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa nhỏ, nhằm mục đích cắt bỏ đi lớp da thừa ở bao quy đầu, giúp quy đầu dễ dàng lộ ra bên ngoài. Ngăn chặn, loại bỏ hiệu quả dài/hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Tuy nhiên, để thủ thuật diễn ra an toàn, nhanh chóng, không đau đớn thì cần phải do bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, có phương pháp cắt bao quy đầu hiệu quả.

Có nên cắt bao quy đầu không

Có nên cắt bao quy đầu

“Con trai tôi mới chỉ 7 tuổi nhưng bao quy đầu không lộ ra ngoài như những đứa trẻ nam khác, hiện tượng bao quy đầu bó chặt, chít hẹp; bé khó khăn khi đi tiểu, tiểu ngắt quãng,… khiến gia đình tôi lo lắng. Lên mạng tham khảo thông tin thì có nơi nói cần cắt bao quy đầu, có nơi nói không cần. Hơn nữa, thời gian gần đây còn có vụ hơn 10 trẻ cắt bao quy đầu bị nhiễm sùi mào gà khiến tôi sợ hãi,… mong được bác sĩ tư vấn về tình trạng của con tôi” ( Nguyễn Hằng- Hà Nội)

Một trường hợp khác là một nam giới trưởng thành gửi thư về phòng khám đa khoa y tế Quốc Tế: “tôi có hiện tượng bao quy đầu trùm kín dương vật, không lộ được bao quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng, có phải tôi bị dài bao quy đầu không bác sĩ, 27 tuổi thì có nên cắt bao quy đầu không ạ”.

 • Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Thông thường khi sinh ra, đến 90% bé trai gặp phải tình trạng dài/hẹp bao quy đầu sinh lý. Tuy nhiên, khi bé lên 3-5 tuổi thì bao quy đầu sẽ tự bóc tách để lộ quy đầu ra ngoài.

Trong những trường hợp trẻ quá 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn bị bó chặt, chít hẹp phần quy đầu thì cần được thăm khám và hỗ trợ điều trị. Bởi tình trạng này rất có thể bé đã bị hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu ở trẻ sẽ khiến vấn đề vệ sinh bộ phận sinh dục của trẻ trở nên khó khăn, trẻ sợ mỗi khi đi tiểu, quấy khóc; biến ăn, chậm lớn.

Đặc biệt, khi trẻ bị hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân khiến chất bẩn, cặn bã tích tụ ở bao quy đầu sẽ là cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn và tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm bao quy đầu ở trẻ. Hơn nữa, trẻ em bị hẹp bao quy đầu không hỗ trợ điều trị sẽ khiến dương vật bị kìm hãm phát triển (ngắn, cong, lệch,,…). Nguy hiểm hơn, hẹp bao quy đầu lâu dài, khi trẻ trưởng thành sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, thậm chí có thể gây ung thư dương vật. Chính vì vậy, khi trẻ bị hẹp bao quy đầu cần hỗ trợ điều trị tích cực.

Hiện nay, đối với trẻ em, có 2 phương pháp xử trí khi bé bị hẹp bao quy đầu đó là nong bao quy đầu đối với trẻ 5-8 tuổi và cắt bao quy đầu đối với trẻ 9 tuổi trở lên.

Như vậy, có thể kết luận rằng, trường hợp bé trai của chị Hằng cần sớm đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những hệ lụy sau này.

Đối với trăn trở của chị về vấn đề những trường hợp trẻ mắc sùi mào gà khi cắt bao quy đầu. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này do sự bất cẩn, điều kiện môi trường y tế không được vô trùng- vô khuẩn. Vì thế, chị nên chọn lựa địa chỉ y tế uy tín có bác sĩ giỏi chuyên môn trực tiếp khám và hỗ trợ điều trị cho bé.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến cắt bao quy đầu cho trẻ>> Bạn cần lời khuyên hay tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa hãy lời nhắn Tại Đây <<

Có nên cắt bao quy đầu dài không

 • Có nên cắt bao quy đầu dài

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu quá dài trùm kín dương vật khiến bao quy đầu không thể tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Trường hợp dùng tay tự tuột bao quy đầu gây đau nhức, thậm chí chảy máu.

Khi bị dài bao quy đầu thì nam giới cần phải can thiệp hỗ trợ điều trị, phương pháp hỗ trợ điều trị phổ biến, hiệu quả và hiệu quả nhất hiện nay đó là cắt bao quy đầu. Tương tự như các trường hợp hẹp bao quy đầu, cắt bao quy đầu dài được áp dụng đối với những trường hợp trẻ trên 8 tuổi và nam giới độ tuổi trưởng thành.

Cắt dài bao quy đầu mang rất nhiều lợi ích đến cho nam giới như: giúp vệ sinh bộ phận sinh dục, bảo vệ  khả năng sinh sản, giúp dương vật phát triển bình thường và ngăn chặn nguy cơ ung thư dương vật.

 • Có nên cắt bao quy đầu cho người lớn

Đây là câu hỏi của hầu hết nam giới khi mắc dài/hẹp bao quy đầu. Đối với vấn đề này, bác sĩ Phan Văn Thắng phòng khám Đa Khoa y Tế Quốc Tế cho biết, đối với nam giới độ tuổi trưởng thành bị dài hay hẹp bao quy đầu đều cần phải hỗ trợ điều trị bằng phương pháp cắt bao quy đầu.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu kèm theo viêm nhiễm nam khoa thì cần thiết phải tiêu viêm ổn định trước khi cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu sẽ mang đến nhiều lợi ích cho nam giới, cụ thể như sau:

 • Giúp dương vật phát triển bình thường: dài/hẹp bao quy đầu chính là nguyên nhân dẫn tới sự kìm hãm phát triển của dương vật, dẫn tới hiện tượng ngắn, bé, cong lệch. Vì thế, cắt bao quy đầu sẽ loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu, giúp dương vật phát triển bình thường.
 • Tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa: cắt bao quy đầu sẽ giúp cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh xâm nhập, gây viêm bao quy đầu- quy đầu và các bệnh nam khoa khác.
 • Nâng cao chất lượng tình dục: Cắt bao quy đầu sẽ giúp cho đầu dương vật dễ dàng lộ ra ngoài thích nghi với môi trường âm đạo của nữ giới khi quan hệ tình dục. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp hạn chế được tình trạng rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thậm chí còn kéo dài thời gian quan hệ, nâng cao chất lượng tình dục và bảo vệ hạnh phúc gia đình.
 • Hạn chế nguy cơ ung thư dương vật: theo nhiều nghiên cứu, nếu dài/hẹp bao quy đầu không được tiến hành cắt bao quy đầu sẽ có nguy cơ gây ung thư dương vật. Vì vậy, cắt bao quy đầu là giải pháp quan trọng giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật ở nam giới.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh xã hội: cắt bao quy đầu có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là HIV.
 • ….

Do vậy, cắt bao quy đầu là tiểu phẫu cần được tiến hành khi dài/hẹp bao quy đầu bệnh lý. Tuy nhiên, nam giới cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tiến hành thủ thuật an toàn.

Cắt bao quy đầu an toàn tại Phòng khám Đa Khoa Y Tế Quốc Tế

Cắt bao quy đầu an toàn tại Phòng khám Đa Khoa Y Tế Quốc Tế

Thủ thuật cắt bao quy đầu được diễn ra thường xuyên tại phòng khám Đa Khoa Y Tế Quốc Tế tọa lạc tại số 12 – 14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội với những ưu điểm sau đây:

1. An toàn: thủ thuật cắt bao quy đầu được bác sĩ chuyên khoa Nam học thực hiện đúng quy trình của Bộ Y tế trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại an toàn.

2. Không đau, không chảy máu: kỹ thuật gây tê trước khi tiến hành thủ thuật giúp bệnh nhân không cảm thấy đau, không chảy máu.

3. Tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo: Kĩ thuật cắt và khâu thẩm mỹ vừa phải do bác sĩ chuyên khoa nam học thực hiện an toàn, sau thủ thuật không để lại sẹo

4. Thời gian thực hiện thủ thuật 10-15 phút.

5. Sau thủ thuật nam giới sẽ được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế 1-2h sau đó có thể trở về nhà.

6. Thời gian hồi phục từ 5-7 ngày vết thương sẽ lành, nam giới có thể sinh hoạt bình thường.

7. Không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới.

Chú ý: để đạt hiệu quả tối ưu, người bệnh cần phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, vệ sinh bộ phận sinh dục, thay băng gạc đúng hướng dẫn và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Phòng khám Đa Khoa Y Tế Quốc Tế – số 12 – 14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội là một trong những địa chỉ y tế uy tín, khám hỗ trợ điều trị bệnh đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại; thủ tục khám hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở y tế,… Tất cả tạo nên môi trường y tế chuyên nghiệp, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu mong mỏi của bệnh nhân khi đến thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh.

Mọi khúc mắc về vấn đề cắt bao quy đầu là gì, có nên cắt bao quy đầu không hay các bệnh nam khoa khác, bạn có thể liên hệ tới số máy 0836 633 399 hoặc để lại lời nhắn qua hòm thư [tư vấn trực tuyến] để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Hashtag: #conencatbaoquydau #phongkhamdakhoayhocquocte

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 04 tháng 10, 2019

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y trong quá trình điều trị
 • Cân bằng môi trường âm đạo, cân bằng nội tiết tố
 • Tăng khả năng tự miễn của cơ thể, nâng cao thể trạng
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị
 • Giảm khả năng tái phát của bệnh
Bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe: 0836 633 399

Hoặc để lại số điện thoại để được bác sĩ gọi lại sớm cho bạn

http://yhocquocte.com

Bs Phan Văn Thắng Chuyên khoa Nam học - Ngoại Tiết niệu

Sở Trường Chuyên Môn

+ Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn
+ Tư vấn và điều trị rối loạn chức năng sinh lý: xuất tinh sớm, liệt dương
+ Tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới: lậu, sùi mào gà, giang mai, chlamydia
+ Thực hiện các thủ thuật nam khoa – ngoại khoa

Quá Trình Công Tác

+ 1975: Tốt nghiệp Đại học Y Thái Bình, trở thành bác sĩ chuyên khoa Nam học – Ngoại tiết niệu
+ 1976 - 2000: Công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái bình, giữ chức trưởng khoa Ngoại của bệnh viện
+ 2001 - 2005: Bác sĩ tham gia nhiều khóa học, tọa đàm, hội thảo trong nước, trao đổi kiến thức y khoa
+ 2006 - 2015: Công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn
+ 2016 - 2018: Công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng 193C1 Bà Triệu
+ Hiện đang công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, địa chỉ số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Nhập từ khóa cần tìm kiếm