phòng khám đa khoa y học quốc tế
Địa chỉ 12 Kim Mã - Ba Đình - HN Mở cửa: 7h30-20h00 Cả Thứ 7, Chủ nhật & lễ tết hotline 0836 633 399
bài viết

Cắt bao quy đầu là gì? Tại sao nên cắt? Các phương pháp cắt ra sao?

Người viết:
04 tháng 03, 2019 - 334 Thích
Mục lục bài viết
 • 1. Cắt bao quy đầu là gì?
 • 2. Các trường hợp cần áp dụng cắt bao quy đầu
 • 3. Tại sao cần phải cắt bao quy đầu? Và tác dụng lợi ích đem lại
 • 4. Một số câu hỏi về cắt bao quy đầu
  • 4.1. Cắt bao quy đầu có đau không?
  • 4.2. Chi phí một ca cắt bao quy đầu tốn bao nhiêu tiền?
  • 4.3. Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?
 • 5. Các phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay
  • 5.4. Cắt bao quy đầu truyền thống
  • 5.5. Cắt bao quy đầu bằng laser
  • 5.6. Cắt bao quy đầu xâm lấn tổi thiểu
  • 5.7. Cắt bao quy đầu thẩm mỹ Golway công nghệ Mỹ
 • 6. Tại sao nên lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu ở phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế?

Cắt bao quy đầu sẽ được thực hiện đối với những trường hợp, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoàn toàn hay bán hẹp bao quy đầu. Khi được bác sĩ chỉ định phẫu thuật có rất nhiều nam giới băn khoăn không biết cắt bao quy đầu là gì, tại sao phải cắt, cắt có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hay không, cắt bao quy đầu có đau không?….Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết sau đây!.

Trao đổi về vấn đề cắt bao quy đầu và những điều cần chú ý, bác sĩ chuyên khoa nam học hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết những thông sau đây:

cắt bao quy đầu là gì

Cắt bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc bên ngoài quy đầu – dương vật với chức năng bảo vệ dương vật tránh những tấc động từ bên ngoài. Bình thường, bao quy đầu có thể tự tuột xuống để lộ phần quy đầu dương vật ra bên ngoài mỗi khi dương vật cương cứng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp ngay cả khi đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn không tuột xuống để lộ quy đầu thì cần phải có biện pháp hỗ trợ điều trị để tránh những ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Quay trở lại vấn đề cắt bao quy đầu, đây là thủ thuật ngoại khoa nhỏ nhằm cắt đi lớp da thừa ở bao quy đầu giúp cho phần quy đầu dễ dàng lộ ra bên ngoài. Vậy thủ thuật này áp dụng trong trường hợp nào?

các trường hợp cần cắt bao quy đầu

Các trường hợp cần áp dụng cắt bao quy đầu

Bác sĩ cho biết, bình thường có đến 96% trẻ em sinh ra đã bị dài/hẹp bao quy đầu sinh lý, đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường không cần can thiệp hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, đối với những trường hợp trẻ em lên 3-5 tuổi mà bao quy đầu và phần quy đầu vẫn chưa bóc tách thì được xác định là bệnh lý và cần được can thiệp hỗ trợ điều trị. Cụ thể như sau:

+  Dài bao quy đầu: là những trường hợp bao quy đầu quá dài, trùm kín dương vật khiến quy đầu tự lộ ra ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng. Dài bao quy đầu thường kết hợp với nghẹt bao quy đầu.

+  Hẹp bao quy đầu: là tình trạng bao quy đầu chít hẹp, bó chặt đầu dương vật khiến bao quy đầu không thể tự lộ ra ngoài, khi cương cứng cũng khó có thể tuột được bao quy đầu. Có 2 trường hợp có thể xảy ra là hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu.

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

tại sao phải cắt bao quy đầu

Tại sao cần phải cắt bao quy đầu? Và tác dụng lợi ích đem lại

Dài hoặc hẹp bao quy đầu nếu như không sớm thăm khám và hỗ trợ điều trị sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới như: khiến nam giới khó vệ sinh bộ phận dương vật, chất bẩn dễ tích tụ tạo điều kiện tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm bao quy đầu và các bệnh nam khoa khác; kìm hãm sự phát triển của dương vật, nguy cơ xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, nguy cơ vô sinh thậm chí ung thư dương vật.

Vì thế nam giới cần phải được tiến hành cắt bao quy đầu để ngăn chặn dài/hẹp bao quy đầu. Bởi, thực hiện mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

Giúp dương vật phát triển bình thường: cắt bao quy đầu sẽ giúp loại bỏ lớp da thừa ở phần bao quy đầu, giúp phần quy đầu dương vật dễ dàng lộ ra ngoài tạo điều kiện cho dương vật phát triển bình thường về kích thước.

– Nâng cao chất lượng tình dục: Cắt bao quy đầu giúp cho đầu dương vật lộ ra ngoài, giúp nam giới dễ dàng quan hệ mà không cảm thấy khó chịu hay đau đớn. Dễ dàng đạt khoái cảm.

Ngăn chặn Xuất tinh sớm, rối loạn cương dương:  cắt bao quy đầu còn giúp hạn chế tình trạng rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh,…

– Phòng tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa: cắt bao quy đầu giúp cho nam giới dễ dàng vệ sinh bộ phận sinh dục, tránh  vi khuẩn, virus, nấm gây bệnh xâm nhập gây viêm nhiễm bao quy đầu và các bệnh nam khoa khác; bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới, tránh nguy cơ vô sinh- hiếm muộn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu bệnh lý mà không được khắc phục có thể dẫn tới tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là HIV.

Hạn chế nguy cơ ung thư dương vật: theo nhiều nghiên cứu, thủ thuật cắt dài bao quy đầu sẽ giúp nam giới giảm thiểu nguy cơ bị ung thư dương vật.

-….

Tuy nhiên, để nhận được những lợi ích khi cắt bao quy đầu nêu trên thì nam giới cần chú ý trong việc lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín, an toàn, hiệu quả.

>>> NÊN XEM THÊM: Tại vì sao phải cắt bao quy đầu? Tác dụng lợi ích gì cho nam giới

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

một số câu hỏi về cắt bao quy đầu

Một số câu hỏi về cắt bao quy đầu

Một số câu hỏi mà nam giới thường băn khoăn xoay quanh thủ thuật cắt bao quy đầu mà chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp như sau:

Cắt bao quy đầu có đau không?

Đối với câu hỏi này, bác sĩ cho biết cắt bao quy đầu có đau hay không còn phụ thuộc vào phương pháp.

Nếu như nam giới lựa chọn cắt bao quy đầu truyền thống thì tình trạng đau đớn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu như lựa chọn phương pháp thẩm mỹ thì nam giới có thể yên tâm rằng toàn bộ quá trình thủ thuật không hề gây đau đớn, không chảy máu.

>>> NÊN XEM THÊM: Cắt bao quy đầu có đau không? bao lâu thì hết sưng

Chi phí một ca cắt bao quy đầu tốn bao nhiêu tiền?

Đối với một ca cắt bao quy đầu, chi phí thường bao gồm các hạng mục sau đây: chi phí thăm khám, chi phí xét nghiệm (nếu có), chi phí tiểu phẫu và chi phí tái khám (thường rất ít).

Tuy nhiên, rất khó để xác định chi phí cắt bao quy đầu. Bởi, chi phí tiểu phẫu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

+  Tình trạng bệnh của mỗi người: nếu nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu không kèm theo bệnh lý khác thì chi phí cắt bao quy đầu sẽ thấp hơn những trường hợp mắc bệnh viêm nhiễm kèm theo. Vì khi đó, cần phải chi trả phí tiêu viêm trước khi tiểu phẫu.

+ Phương pháp cắt bao quy đầu: nếu được thực hiện phương pháp thẩm mỹ thì chi phí thường cao hơn phương pháp truyền thống.

+  Địa chỉ cắt bao quy đầu: cơ sở y tế cũng quyết định một phần không nhỏ vấn đề chi phí. Chính vì thế, nam giới cần lựa chọn địa chỉ y tế uy tín có phương pháp cắt bao quy đầu hiệu quả với mức chi phí niêm yết công khai phù hợp với quy định của bộ y tế.

>>> NÊN XEM THÊM: Chi phí cắt bao quy đầu ở hà nội 2019 giá bao nhiêu?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Thông thường, sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng để sức khỏe được phục hồi. Nếu như nam giới quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn tới những tổn thương bao quy đầu, điều này là một trong những nguyên nhân tạo điều kiện để các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm bao quy đầu và các bệnh lý nam khoa khác.

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

các phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay

Các phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu, bao gồm những phương pháp sau đây:

Cắt bao quy đầu truyền thống

Đây là phương pháp cắt bao quy đầu hầu hết được áp dụng khi chưa có sự phát triển của công nghệ cắt bao quy đầu thẩm mỹ như hiện nay. Quy trình của phương pháp truyền thống sử dụng dao cắt loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu sau đó khâu lại và khử trùng. Đây là phương pháp chi phí không tốn kém nhưng vô cùng đau đớn, chảy nhiều máu, để lại sẹo xâu và lâu phục hồi.

Cắt bao quy đầu bằng laser

Cắt bao quy đầu bằng laser ra đời nhằm thay thế phương pháp truyền thống. Sử dụng công nghệ laser trong cắt bao quy đầu có ưu điểm ít chảy máu, ít đau đớn, thời gian phục hồi khoảng 10 ngày và nam giới không cần nằm viện.

Cắt bao quy đầu xâm lấn tổi thiểu

Đối với phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu thì bao quy đầu sẽ được nong và cắt theo vòng tròn, sau đó sẽ được bác sĩ khâu lại. Tuy nhiên, phương pháp này vùng xâm lấn thường quá nhiều, ít đau đớn, ít chảy máu, phục hồi 7-10 ngày.

Cắt bao quy đầu thẩm mỹ Golway công nghệ Mỹ

Là phương pháp hiện đại nhằm thay thế các phương pháp trên. Cắt bao quy đầu thẩm mỹ công nghệ Golway của Mỹ không đau đớn, không chảy máu; thời gian tiến  hành thủ thuật chỉ khoảng 10-15 phút, không để lại sẹo và không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

Với những phương pháp trên, chuyên gia y tế khuyến cáo nam giới nên lựa chọn cắt bao quy đầu thẩm mỹ công nghệ Golway của Mỹ.

Hiện nay, tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tại 12 – 14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội, bác sĩ chuyên khoa đang áp dụng thành công phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ Golway của Mỹ. Quy trình cắt bao quy đầu để đảm bảo an toàn cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, quy trình cắt bao quy đầu đúng chuẩn Bộ Y Tế theo các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám bệnh, xác định xác định nam giới mắc dài hay hẹp bao quy đầu, có mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa nào kèm theo hay không. Từ đó đưa ra chỉ định hỗ trợ điều trị phù hợp.

Trong trường hợp nam giới mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa kèm theo, bác sĩ sẽ tiến hành tiêu viêm ổn định, sau đó chuẩn bị tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

Bước 2: Bác sĩ sẽ chuẩn bị dụng cụ y tế đầy đủ, tiến hành sát trùng vị trí thực hiện thủ thuật, gây tê tại chỗ, sau đó thực hiện cắt bao quy đầu.

Bước 3: Kết thúc quá trình cắt bao quy đầu, bác sĩ băng bó vết thương và tư vấn cho bệnh nhân chế độ chăm sóc và kiêng khem sau phẫu thuật.

Bước 4: Bệnh nhân tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ công nghệ Golway của Mỹ mà phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đang áp dụng hội tụ nhiều ưu điểm mà nam giới có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng, cụ thể như sau:

 • An toàn: thủ thuật cắt bao quy đầu diễn ra an toàn tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế do bác sĩ chuyên khoa nam học giỏi chuyên môn thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế được vô trùng- vô khuẩn.
 • Không đau, không chảy máu: cắt bao quy đầu công nghệ Mỹ an toàn, không đau đớn nhờ bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ, không chảy máu.
 • Thời gian tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu khá nhanh chóng chỉ khoảng 10-15 phút, quá trình thực hiện thủ thuật nam giới hoàn toàn tỉnh táo.
 • Sau khi tiến hành thủ thuật, nam giới được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế chuyên khoa 1-2h để theo dõi sức khỏe, nếu như ổn định có thể ra về và sau đó tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.
 • Thời gian phục hồi nhanh chỉ từ 5-7 ngày, vết thương sẽ lành hẳn và nam giới có thể đi lại và sinh hoạt bình thường.
 • Sau thủ thuật cắt bao quy đầu không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới.
 • Tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo xấu.

Bác sĩ chia sẻ thêm, nhiều nam giới cho rằng, sau khi cắt bao quy đầu không cần kiêng khem quá kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nam giới chú ý rằng, tuy là thủ thuật ngoại khoa nhỏ nhưng nam giới cần phải quan tâm đến chế độ chăm sóc sau phẫu thuật dễ vết thương nhanh lành. Vì vậy, để tránh tình trạng viêm nhiễm, vết thương lâu lành, bạn cần chú ý:

+  Sau phẫu thuật cần có thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, tránh tác động mạnh đến vùng tổn thương.

+  Giữ vệ sinh vết thương sạch sẽ và khô thoáng, không xả nước trực tiếp lên vùng tổn thương.

+ Lựa chọn đồ lót chất liệu cotton, không mặc quần quá chật chội.

+  Tuyệt đối không được quan hệ tình dục sau cắt bao quy đầu khoảng 1 tháng.

+  Không nên ăn những đồ ăn cay nóng vì dễ gây kích ứng

+ Không nên sử dụng các chất kích thích (rượu bia,..)

+ Tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tái khám theo lịch hẹn.

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

Tại sao nên lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu ở phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế

Tại sao nên lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu ở phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế?

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tại 12 – 14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội là một trong những phòng khám đa khoa, chuyên thăm khám và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý trong đó có thăm khám và hỗ trợ điều trị dài/hẹp bao quy đầu, thực hiện cắt bao quy đầu an toàn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của nam giới khi đến thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh. Bởi, tại phòng khám hội tụ đầy đủ yếu tố chất lượng và uy tín để bạn có thể yên tâm tin tưởng khám hỗ trợ điều trị bệnh tại đây, cụ thể như sau:

 • Là cơ sở y tế chuyên khoa đạt tiêu chuẩn Quốc Tế hàng đầu tại Việt Nam.
 • Bác sĩ chuyên khoa thầy thuốc ưu tú lâu năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước với yêu cầu chất lượng chăm sóc và hỗ trợ điều trị bệnh lên hàng đầu..
 • Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại mang tầm vóc quốc tế bao gồm ( hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động, Xquang chẩn đoán hình ảnh, siêu âm màu 4D,…) cho kết quả chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
 • Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh khoa học, hiệu quả được áp dụng thành công trên lâm sàng.
 • Hệ thống đặt lịch khám, lấy mã số khám qua mạng tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người bệnh.
 • Thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai phù hợp với quy định của bộ y tế.
 • Dịch vụ y tế cấp cao, hoàn hảo; mô hình khám hỗ trợ điều trị bệnh “ 1 bác sĩ, 1 y tá- 1 bệnh nhân” thông tin cá nhân người bệnh được bảo mật tuyệt đối.
 • Thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai phù hợp với quy định của bộ y tế.
 • Hiện nay phòng khám làm việc “không ngày nghỉ, từ 7h30 đến 20h hàng ngày.

Mong rằng những thông tin chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn biết được thông tin tổng quan về cắt bao quy đầu? Nếu như bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì về cắt bao quy đầu có lợi ích gì, hãy nhấp chuột chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi điện thoại tới số máy 0836 633 399 để được bác sĩ giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Hashtag: #catbaoquydau #phongkhamdakhoayhocquocte #phongkhamdakhoaquocte #phongkhamdakhoaquoctehanoi

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 04 tháng 10, 2019

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y trong quá trình điều trị
 • Cân bằng môi trường âm đạo, cân bằng nội tiết tố
 • Tăng khả năng tự miễn của cơ thể, nâng cao thể trạng
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị
 • Giảm khả năng tái phát của bệnh
Bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe: 0836 633 399

Hoặc để lại số điện thoại để được bác sĩ gọi lại sớm cho bạn

http://yhocquocte.com

Bs Phan Văn Thắng Chuyên khoa Nam học - Ngoại Tiết niệu

Sở Trường Chuyên Môn

+ Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn
+ Tư vấn và điều trị rối loạn chức năng sinh lý: xuất tinh sớm, liệt dương
+ Tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới: lậu, sùi mào gà, giang mai, chlamydia
+ Thực hiện các thủ thuật nam khoa – ngoại khoa

Quá Trình Công Tác

+ 1975: Tốt nghiệp Đại học Y Thái Bình, trở thành bác sĩ chuyên khoa Nam học – Ngoại tiết niệu
+ 1976 - 2000: Công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái bình, giữ chức trưởng khoa Ngoại của bệnh viện
+ 2001 - 2005: Bác sĩ tham gia nhiều khóa học, tọa đàm, hội thảo trong nước, trao đổi kiến thức y khoa
+ 2006 - 2015: Công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn
+ 2016 - 2018: Công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng 193C1 Bà Triệu
+ Hiện đang công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, địa chỉ số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Nhập từ khóa cần tìm kiếm