phòng khám đa khoa y học quốc tế
Địa chỉ 12 Kim Mã - Ba Đình - HN Mở cửa: 7h30-20h00 Cả Thứ 7, Chủ nhật & lễ tết hotline 0836 633 399
bài viết

Tại vì sao phải cắt bao quy đầu? Tác dụng lợi ích gì cho nam giới

Người viết:
04 tháng 03, 2019 - 310 Thích
Mục lục bài viết
 • 1. Một số thắc mắc của người bệnh
 • 2. Cắt bao quy đầu vì sao?
 • 3. Lợi ích của việc cắt bao quy đầu
 • 4. Tại sao cắt bao quy đầu giảm HIV?
 • 5. Cắt bao quy đầu uy tín tại Phòng Khám Đa Khoa Y học Quốc Tế

Tại sao phải cắt bao quy đầu? Tác dụng lợi ích cho nam giới là gì? Trẻ em và nam giới độ tuổi trưởng thành có nên cắt bao quy đầu hay không?….là những câu hỏi nhiều nam giới đặt ra. Dưới đây sẽ là những câu trả lời từ bác sĩ chuyên khoa nam học Phan Văn Thắng thuộc phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế thông tin về vấn đề này.

Một số thắc mắc của người bệnh

“Con tôi đã 9 tuổi nhưng bao quy đầu bó chặt đầu dương vật khiến bé đi tiểu khó khăn, khó vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ. Tôi tìm hiểu thì được biết có thể bé bị hẹp bao quy đầu. Xin hỏi bác sĩ Phan Văn Thắng cắt bao quy đầu có tác dụng gì? Tại sao phải cắt bao quy đầu?” ( Nguyễn H, Bắc Ninh)

Bạn Phạm M, Ba Đình- Hà Nội: “xin hỏi bác sĩ Phan Văn Thắng 25 tuổi có cắt bao quy đầu được không ạ? Em bị dài bao quy đầu nhưng không biết có nên cắt bao quy đầu hay không? tại sao con trai phải cắt bao quy đầu, thưa bác sĩ”.”

Cắt bao quy đầu vì sao?

Tại sao phải cắt bao quy đầu

Bao quy đầu chỉ là một lớp da bao bọc bên ngoài đầu dương vật. Khi còn nhỏ, hầu hết các trường hợp bé trai bị hẹp/dài bao quy đầu bẩm sinh. Tuy nhiên khi bé lên trên 5 tuổi thì bao quy đầu và phần quy đầu sẽ tự bóc tách để lộ quy đầu ra bên ngoài.

Nếu như nam giới có hiện tượng bao quy đầu bị bó chặt, chít hẹp đầu dương vật khiến bao quy đầu không thể tự tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương thì nam giới cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa khám hỗ trợ điều trị bệnh. Vì đây là những dấu hiệu cho thấy nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu cần hỗ trợ điều trị.

Nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu là nguyên nhân gây ra nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống, gây nên biến chứng bệnh khác như:

– Phần quy đầu không tuột xuống được khiến cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục trở nên khó khăn, chất bẩn và cạn bã có thể tích tụ gây viêm bao quy đầu và các bệnh nam khoa khác, gây viêm niệu đạo thậm chí nguy cơ ung thư dương vật.

– Phần quy đầu không thể hoặc khó tuột xuống, ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề quan hệ tình dục, nam giới có nguy cơ gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, dễ bị xuất tinh sớm.

– Bao quy đầu trùm kín lấy phần đầu dương vật làm cản trở sự phát triển kích thước của dương vật. Đa phần những nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu có kích thước “cậu nhỏ” tương đối nhỏ, tình trạng ngắn, cong, lệch.

– Theo nhiều nghiên cứu, những nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu mà không cắt bao quy đầu dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là bệnh HIV.

Lúc này, để khắc phục hiệu quả dài hay hẹp bao quy đầu thì giải pháp tối ưu nhất cho đến thời điểm hiện tại đó là cắt bao quy đầu.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

lợi ích của cắt bao quy đầu

Bác sĩ Phan Văn Thắng chuyên khoa nam học tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: cắt bao quy đầu mang đến nhiều lợi ích cho nam giới, cụ thể như sau:

– Phòng tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa: cắt bao quy đầu sẽ giúp quy đầu lộ ra ngoài giúp nam giới dễ dàng vệ sinh bộ phận sinh dục, ngăn chặn tác nhân gây bệnh xâm nhập, tránh được các bệnh nam khoa, đặc biệt là bệnh viêm bao quy đầu – quy đầu.

– Nâng cao chất lượng tình dục: Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới dễ dàng khi quan hệ tình dục, giúp hạn chế được tình trạng rối loạn xuất tinh và dễ dàng đạt được khoái cảm, thậm chí còn có thể kéo dài thời gian quan hệ, nâng cao chất lượng tình dục.

– Giúp dương vật phát triển bình thường: cắt bao quy đầu giúp cho quy đầu dương vật dễ dàng lộ ra khỏi bao quy đầu nên có điều kiện thuận lợi để phát triển bình thường.

– Hạn chế nguy cơ ung thư dương vật: cắt bao quy đầu là biện pháp giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật ở nam giới (theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh)

Ngoài ra, cắt bao quy đầu còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh xã hội, đặc biệt là bệnh nhiễm HIV.

Tại sao cắt bao quy đầu giảm HIV?

Theo một nghiên cứu mới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, việc cắt bao quy đầu có thể làm giảm nguy cơ nhiễm HIV đến 50-60%.

Ba nghiên cứu khác nhau ở Kenya, Uganda và South Africa cũng mang đến kết quả cắt bao quy đầu giúp nam giới giảm nguy cơ mắc bệnh thế kỷ khoảng 60%. Hiện nay các nhà khoa học trên thế giới chưa thể lý giải rõ về những ý nghĩa của cắt bao quy đầu đến bệnh  HiV. Nhưng, về cơ bản, cắt bao quy đầu có thể làm thay đổi môi trường vi sinh xung quanh dương vật làm cho phản ứng miễn dịch tại chỗ phát huy tối đa tác dụng, từ đó có thể kháng lại sự xâm nhập của virus HIV.

Không những thế, cắt bao quy đầu giúp nam giới nâng cao chất lượng tình dục, nâng cao bản lĩnh “phá mạnh”. Đây là một trong những yếu tố giúp đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình được cải thiện; tránh những quan hệ ngoài luồng, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh HIV. Bởi, căn bệnh thế kỷ HIV chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn đến 80%. Đa phần đối tượng mắc bệnh do lây nhiễm từ những quan hệ ngoài luồng, đời sống tình dục không lành mạnh, nhiều bạn tình.

Từ những lý giải trên cho thấy, cắt bao quy đầu không chỉ có ý nghĩa đơn thuần là bảo vệ sức khỏe sinh sản của nam giới mà còn có ý nghĩa trong việc giảm nguy cơ mắc căn bệnh xã hội, nhất là căn bệnh thế kỷ HIV.

Nhưng, để nhận được tất cả những lợi ích nêu trên của cắt bao quy đầu thì nam giới cần lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, thực hiện cắt bao quy đầu hiệu quả.

Cắt bao quy đầu uy tín tại Phòng Khám Đa Khoa Y học Quốc Tế

Cắt bao quy đầu uy tín tại Phòng Khám Đa Khoa Y học Quốc Tế

Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu như: cắt bao quy đầu bằng laser, cắt bao quy đầu truyền thống, cắt bao quy đầu xâm lấn tốn thiểu, cắt bao quy đầu công nghệ mỹ,… Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả và an toàn thì người bệnh có thể lựa chọn cắt bao quy đầu Goldway công nghệ Mỹ được áp dụng hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Y học Quốc Tế tọa lạc tại số 12 – 14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội.

Thủ thuật cắt bao quy đầu Goldway được áp dụng tại phòng khám với rất nhiều những ưu điểm, đáng chú ý như sau:

 1. Phẫu thuật cắt bao quy đầu được diễn ra an toàn: do bác sĩ chuyên khoa nam học- ngoại tiết niệu giỏi chuyên môn trực tiếp cắt bao quy đầu an toàn theo đúng quy trình chuẩn của Bộ y tế: thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật và dụng cụ y tế được vô trùng- vô khuẩn.
 2. Thời gian thực hiện nhanh chóng: thủ thuật cắt bao quy đầu diễn ra thường xuyên tại phòng khám chỉ khoảng 10-15 phút.
 3. Không chảy máu, không gây đau đớn trong quá trình làm thủ thuật: trước khi cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ nên người bệnh sẽ không cảm thấy đau, không chảy máu khi làm thủ thuật.
 4. Hồi phục nhanh chóng: kỹ thuật cắt, khâu thẩm mỹ chỉ khoảng 5-7 ngày, vết thương sẽ lành và bình phục. Nam giới có thể đi lại và sinh hoạt bình thường.
 5. Không cần phải nằm viện: sau khi cắt bao quy đầu, bệnh nhân được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế chuyên khoa từ 1 – 2h, sau đó có thể trở về nhà mà không cần nằm viện.
 6. Tính thẩm mỹ: sau khi cắt bao quy đầu không để lại sẹo, không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới.

Lưu ý: trong và sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, chú ý đến những vấn đề sau đây:

 • Chú ý thay băng, rửa vết thương theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.
 • Mặc quần thoáng, rộng, tránh cọ sát vào vùng tổn thương.
 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 1 – 2 tháng sau khi cắt bao quy đầu để tránh những tổn thương không đáng có.
 • Hạn chế tối đa đồ ăn cay nóng, thức ăn nhanh.
 • Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện,…
 • ….
Bác sĩ Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội
Bác sĩ Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế số 12 – 14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín được xây dựng theo mô hình Y Tế Xanh theo tiêu chuẩn quốc tế với những ưu điểm như sau:

 • Phòng khám quy tụ đầy đủ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước trực tiếp thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu.
 • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động, máy Xquang, siêu âm màu,…được Sở Y tế kiểm duyệt trước khi sử dụng cho kết quả chính xác tỷ lệ 99,9%, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
 • Cơ sở vật chất khang trang, môi trường thăm khám tháng đãng, sạch sẽ và các phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật, phòng hỗ trợ điều trị, phòng lưu bệnh nhân… đều được vô trùng, vô khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Quy trình khám hỗ trợ điều trị bệnh đúng chuẩn Bộ Y tế đề ra, áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhằm rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị, giảm thiểu chi phí cho bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo được kết quả hỗ trợ điều trị.
 • Dịch vụ y tế hoàn hảo, khám hỗ trợ điều trị bệnh ngoài giờ hành chính từ 7h30 đến 20h hàng ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.
 • Để người bệnh chủ động trong việc sắp xếp thời gian khám chữa bệnh, Phòng khám đã xây dựng hệ thống đặt lịch khám miễn phí qua mạng tiện lợi nhằm tiết kiệm thời gian và công sức cho người bệnh.
 • Thông tin cá nhân được bảo mật. Chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh được niêm yết công khai phù hợp với quy định của bộ y tế.

Mong rằng những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn biết được tại sao lại phải cắt bao quy đầu, những lợi ích của cắt bao quy đầu là gì? Từ đó sớm nhận biết và thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời khi gặp phải tình trạng này. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc gì về hiện tượng dài/hẹp bao quy đầu hay các bệnh nam khoa khác, nam giới hãy nhấp chuột chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số máy 0836 633 399 để được giải đáp thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Hashtag: #taisaophaicatbaoquydau #phongkhamdakhoayhocquocte

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 06 tháng 06, 2020

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y trong quá trình điều trị
 • Cân bằng môi trường âm đạo, cân bằng nội tiết tố
 • Tăng khả năng tự miễn của cơ thể, nâng cao thể trạng
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị
 • Giảm khả năng tái phát của bệnh
Bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe: 0836 633 399

Hoặc để lại số điện thoại để được bác sĩ gọi lại sớm cho bạn

http://yhocquocte.com

Bs Phan Văn Thắng Chuyên khoa Nam học - Ngoại Tiết niệu

Sở Trường Chuyên Môn

+ Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn
+ Tư vấn và điều trị rối loạn chức năng sinh lý: xuất tinh sớm, liệt dương
+ Tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới: lậu, sùi mào gà, giang mai, chlamydia
+ Thực hiện các thủ thuật nam khoa – ngoại khoa

Quá Trình Công Tác

+ 1975: Tốt nghiệp Đại học Y Thái Bình, trở thành bác sĩ chuyên khoa Nam học – Ngoại tiết niệu
+ 1976 - 2000: Công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái bình, giữ chức trưởng khoa Ngoại của bệnh viện
+ 2001 - 2005: Bác sĩ tham gia nhiều khóa học, tọa đàm, hội thảo trong nước, trao đổi kiến thức y khoa
+ 2006 - 2015: Công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn
+ 2016 - 2018: Công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng 193C1 Bà Triệu
+ Hiện đang công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, địa chỉ số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Nhập từ khóa cần tìm kiếm