phòng khám đa khoa y học quốc tế
Địa chỉ 12 Kim Mã - Ba Đình - HN Mở cửa: 7h30-20h00 Cả Thứ 7, Chủ nhật & lễ tết hotline 0836 633 399
bài viết

Tinh hoàn ẩn: Triệu chứng – Địa chỉ hỗ trợ điều trị tại Hà Nội và Chi phí

Người viết:
05 tháng 03, 2019 - 371 Thích
Mục lục bài viết
 • 1. Tinh hoàn ẩn là gì?
 • 2. Nguyên nhân tinh hoàn ẩn
 • 3. Triệu chứng tinh hoàn ẩn
 • 4. Tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?
 • 5. Cách điều trị tinh hoàn ẩn
 • 6. Chi phí chữa tinh hoàn ẩn
 • 7. Hỗ trợ điều trị tinh hoàn ẩn ở đâu?

Tinh hoàn ẩn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới. Do đó, ngay khi thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh lý nam khoa ngày như không thấy tinh hoàn, tinh hoàn 2 bên không cân đối… hãy tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Để biết tinh hoàn ẩn là gì, nguyên nhân ra sao và cách khắc phục như thế nào, bạn đọc hãy xem ngay bài viết được chia sẻ ngay sau đây.

tinh hoàn ẩn là gì

Tinh hoàn ẩn là gì?

Trong thời kỳ bào thai, 2 tinh hoàn của bé trai sẽ bắt đầu phát triển cho đến tháng thứ 7 của thai kỳ thì dần di chuyển vào trong bìu. Nếu quá trình này không xảy ra hoặc xảy ra không hoàn toàn ở 1 tinh hoàn hay ở cả 2 tinh hoàn thì sẽ gây ra hiện tượng ẩn tinh hoàn.

Tóm lại, tinh hoàn ẩn là tình trạng tinh hoàn không nằm ở vùng bìu mà nằm ở những vị trí khác, có thể là ổ bụng, ống bẹn, lỗ bẹn hay trên bìu… Nam giới có thể bị tinh hoàn ẩn ở 1 bên hoặc ở cả 2 bên, tuy nhiên thường gặp nhất là ẩn tinh hoàn bên phải. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó trẻ sơ sinh và trẻ dưới 6 tuổi có nguy cơ mắc tinh hoàn ẩn nhiều nhất.

Để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể nhấp chuột chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

nguyên nhân tinh hoàn ẩn

Nguyên nhân tinh hoàn ẩn

Tinh hoàn ẩn là bệnh lý có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, cụ thể như:

 • Do rối loạn trục hạ đồi – tuyến yên – tuyến sinh dục làm suy tuyến yên, thiếu Gonadotropin gây tinh hoàn ẩn và chứng dương vật nhỏ lại.
 • Do sai lệch tổng hợp Testosteron khiến tinh hoàn không phát triển bình thường.
 • Do nam giới mắc phải hội chứng giảm khả năng cảm nhận của các thụ thể Androgen.
 • Do thai phụ dùng một số loại thuốc chứa estrogen như Diethylstillbesterol hay kháng Androgen… làm hỏng sự phát triển của tinh hoàn từ trong bào thai.
 • Do sự phát triển bất thường của dây thần chằng tinh hoàn bìu khiến tinh hoàn bị treo lơ lửng trên cao không xuống được bìu.

Ngoài ra, nếu nam giới bị ngắn cuống mạch tinh hoàn hay bị xơ hóa vùng ống bẹn… cũng có thể dẫn tới tình trạng tinh hoàn ẩn.

triệu chứng tinh hoàn ẩn

Triệu chứng tinh hoàn ẩn

Để nhận biết tinh hoàn ẩn ở nam giới, bạn có thể dựa vào những triệu chứng điển hình như:

 • Quan sát thấy vùng bìu không cân đối, một bên tinh hoàn bình thường, một bên tinh hoàn nhỏ, xẹp xuống (ẩn một bên tinh hoàn) hoặc cả hai túi bìu cùng nhỏ, xẹp.
 • Sờ vào vùng bìu không thấy đủ hai bên tinh hoàn. Khi nằm, sờ lên vùng bẹn có thể thấy một khối nhỏ di động.
 • Đối với trẻ nhỏ: trẻ đột nhiên đau thắt dữ dội vùng tinh hoàn ẩn (thường ở vùng bẹn), sờ vào cảm thấy đau, trẻ không cho sờ, đôi khi còn kèm theo nôn, ói…
 • Khám lâm sàng phát hiện tinh hoàn nằm ở lỗ bẹn, sờ thấy trong ống bẹn, tinh hoàn ẩn trong ổ bụng có thể sờ thấy hoặc không và không có tinh hoàn ở 1 hoặc 2 bên.

Để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể nhấp chuột chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không

Tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

Tinh hoàn ẩn gây ra rất nhiều nguy hại, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Do đó, ngay khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh, nam giới cần chủ động thăm khám và tiến hành hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Dưới đây là một số những nguy hại mà tinh hoàn ẩn gây ra:

 • Tinh hoàn ẩn khiến nam giới cảm thấy lo lắng, bất an, thiếu tự tin, stress, trầm cảm… ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.
 • Tinh hoàn ẩn khiến nam giới gặp khó khăn trong việc cương cứng và xuất tinh, ảnh hưởng tới đời sống tình dục.
 • Tinh hoàn ẩn thường không được cố định tốt, thừng tinh di động dẫn tới dễ bị xoắn tinh hoàn, teo tinh hoàn, thậm chí hoại tử tinh hoàn, phải cắt bỏ tinh hoàn.
 • Tinh hoàn ẩn gây suy giảm hoặc không thể sinh tinh trùng, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Trường hợp bị ẩn tinh hoàn một bên thì vẫn có thể sinh con nhưng số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm dẫn đến nguy cơ vô sinh, còn trường hợp ẩn tinh hoàn 2 bên thì nguy cơ vô sinh rất cao.
 • Nếu tinh hoàn ẩn bên trong ổ bụng mà phát hiện muộn thì bệnh có thể phát triển thành u ác tính, dẫn tới ung thư tinh hoàn, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh.

cách hỗ trợ điều trị tinh hoàn ẩn

Cách điều trị tinh hoàn ẩn

Sau khi thăm khám và kiểm tra cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất, có thể là nội khoa hoặc ngoại khoa tùy vào tình trạng bệnh lý của mỗi người.

Đối với trẻ sơ sinh bị tinh hoàn ẩn, cần điều trị trước 2 tuổi để khả năng sinh sản về sau không bị ảnh hưởng. Điều trị càng muộn, khả năng vô sinh càng cao.

Nếu sau 1 năm tinh hoàn vẫn không “xuống”, trẻ sẽ được tiến hành điều trị bằng phương pháp nội khoa. Nếu điều trị trong 3-6 tháng không hiệu quả, trẻ sẽ được chỉ định can thiệp ngoại khoa để bảo vệ khả năng sinh tinh trùng về sau.

Đối với trường hợp trên 14 tuổi mà tinh hoàn chỉ to bằng đầu ngón tay cái (tương đương thể tích bằng 4ml) thì cần đi khám và điều trị ngay để tránh những hệ lụy nguy hiểm có thể xảy ra. Phương pháp lúc này thường là mổ. Hãy thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể nhấp chuột chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

chi phí hỗ trợ điều trị tinh hoàn ẩn

Chi phí chữa tinh hoàn ẩn

Khi chưa thăm khám thì chưa thể đưa ra một mức chi phí cụ thể cho người bệnh. Bởi chi phí chữa tinh hoàn ẩn không chỉ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý và tình hình sức khỏe của người bệnh mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: phương pháp thực hiện, cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn và nhu cầu của từng người… Cụ thể:

+ Căn cứ vào tình trạng ẩn tinh hoàn của mỗi người mà áp dụng phương pháp chữa phù hợp, tương ứng với mức chi phí khác nhau.

+ Mỗi địa chỉ y tế sẽ áp dụng mức chi phí chữa khác nhau tùy thuộc vào phương pháp thực hiện, điều kiện máy móc, trang thiết bị hay trình độ của y bác sĩ… Bạn nên thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có mức chi phí niêm yết công khai minh bạch để nắm rõ các khoản chi trả trong toàn bộ quá trình thăm khám và chữa trị của mình.

+ Ngoài ra, nếu người bệnh có nhu cầu sử dụng thêm bất cứ dịch vụ nào tại cơ sở y tế đó thì sẽ phải chi trả thêm một khoản phí tương ứng.

Riêng đối với trường hợp mổ tinh hoàn sẽ bao gồm các khoản phí như:

 • Chi phí thăm khám sức khỏe, kiểm tra ban đầu trước khi chỉ định mổ.
 • Chi phí mổ tinh hoàn ẩn (phương pháp, các biện pháp hỗ trợ, thiết bị mổ…)
 • Chi phí cho các loại thuốc khác hỗ trợ quá trình mổ và sau mổ.
 • Chi phí cho các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khác sau khi mổ.

>>> NÊN XEM THÊM:

hỗ trợ điều trị tinh hoàn ẩn ở đâu

Hỗ trợ điều trị tinh hoàn ẩn ở đâu?

Khi cần thăm khám và hỗ trợ điều trị tinh hoàn ẩn, bạn cần lựa chọn một địa chỉ y tế đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Là cơ sở y tế chuyên khoa được Sở Y tế hoặc Bộ Y tế cấp phép hoạt động rõ ràng.
 • Quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề vững vàng, từng công tác và làm việc tại các bệnh viện lớn của thủ đô, luôn túc trực để đảm bảo kết quả thăm khám và hỗ trợ điều trị.
 • Trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị chuyên dụng.
 • Phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật cùng toàn bộ dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ và vô trùng đạt chuẩn.
 • Chi phí niêm yết công khai minh bạch.
 • Thông tin cá nhân bảo mật tuyệt đối.

Bạn có thể đến các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… để thăm khám và hỗ trợ điều trị tinh hoàn ẩn. Tuy nhiên số lượng bệnh nhân tới đây thăm khám mỗi ngày tương đối đông nên bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi khá lâu mới tới lượt của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế. Đây là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín, ngày càng được nhiều người dân tin tưởng đón nhận, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kể trên.

Đặc biệt, Phòng khám còn thực hiện mô hình thăm khám chất lượng cao “1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân” cùng sự chăm sóc tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế, dịch vụ nhanh gọn, chuyên nghiệp khiến người bệnh an tâm, thoải mái chia sẻ những vấn đề của bản thân, tiết kiệm thời gian thăm khám, nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị.

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân, Phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế duy trì thời gian làm việc linh hoạt từ 7h30 – 20h. Bạn có thể tự sắp xếp thời gian rồi đặt lịch hẹn thăm khám trước tại đây bằng cách nhấp chuột chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí).

Hi vọng bạn đọc đã có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến Bệnh Tinh hoàn ẩn!

Hashtag: #tinhhoanan #phongkhamdakhoayhocquocte #phongkhamdakhoaquocte #phongkhamdakhoaquoctehanoi

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 04 tháng 10, 2019

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y trong quá trình điều trị
 • Cân bằng môi trường âm đạo, cân bằng nội tiết tố
 • Tăng khả năng tự miễn của cơ thể, nâng cao thể trạng
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị
 • Giảm khả năng tái phát của bệnh
Bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe: 0836 633 399

Hoặc để lại số điện thoại để được bác sĩ gọi lại sớm cho bạn

http://yhocquocte.com

Bs Phan Văn Thắng Chuyên khoa Nam học - Ngoại Tiết niệu

Sở Trường Chuyên Môn

+ Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn
+ Tư vấn và điều trị rối loạn chức năng sinh lý: xuất tinh sớm, liệt dương
+ Tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới: lậu, sùi mào gà, giang mai, chlamydia
+ Thực hiện các thủ thuật nam khoa – ngoại khoa

Quá Trình Công Tác

+ 1975: Tốt nghiệp Đại học Y Thái Bình, trở thành bác sĩ chuyên khoa Nam học – Ngoại tiết niệu
+ 1976 - 2000: Công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái bình, giữ chức trưởng khoa Ngoại của bệnh viện
+ 2001 - 2005: Bác sĩ tham gia nhiều khóa học, tọa đàm, hội thảo trong nước, trao đổi kiến thức y khoa
+ 2006 - 2015: Công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn
+ 2016 - 2018: Công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng 193C1 Bà Triệu
+ Hiện đang công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, địa chỉ số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Nhập từ khóa cần tìm kiếm