phòng khám đa khoa y học quốc tế
Địa chỉ 12 Kim Mã - Ba Đình - HN Mở cửa: 7h30-20h00 Cả Thứ 7, Chủ nhật & lễ tết hotline 0836 633 399
bài viết

Tinh trùng yếu là gì? Tinh trùng yếu có chữa được không?

Người viết:
05 tháng 03, 2019 - 303 Thích
Mục lục bài viết
 • 1. Tinh trùng yếu là gì?
 • 2. Nguyên nhân tinh trùng yếu
 • 3. Biểu hiện tinh trùng yếu
 • 4. Tinh trùng yếu có hỗ trợ điều trị được không?
 • 5. Tác hại của tinh trùng yếu
 • 6. Tinh trùng yếu nên và không nên ăn gì?
  • 6.1. Tinh trùng yếu nên ăn gì?
  • 6.2. Tinh trùng yếu không nên ăn gì?
 • 7. Tinh trùng yếu có con được không?
 • 8. Các bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu
  • 8.3. + Bài thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu 1
  • 8.4. + Bài thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu 2
  • 8.5. + Bài thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu 3
  • 8.6. + Bài thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu 4
  • 8.7. + Bài thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu 5
 • 9. Cách phòng tránh tinh trùng yếu
 • 10. Khám và hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu ở đâu?

Tìm hiểu về tinh trùng yếu: Hầu hết nam giới đều cho rằng nếu cơ thể khỏe mạnh, không ốm đau, chuyện chăn gối vẫn sung mãn thì chất lượng tinh trùng cũng không có gì đáng lo ngai. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy. Có rất nhiều nam giới cao to, khỏe mạnh nhưng lại rơi vào tình trạng không thể có con do tinh trùng yếu. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một cách tổng quan về tình trạng tinh trùng yếu. Từ đó giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề và chủ đông hơn trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh.

tinh trùng yếu là gì

Tinh trùng yếu là gì?

Tinh trùng yếu xảy ra khi số lượng tinh trùng ở nam giới ít hơn tiêu chuẩn, chất lượng tinh trùng không đảm bảo. Để biết được tinh trùng yếu hay không, nam giới phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ thì mới có thể đưa ra những thông số cụ thể cho từng hạng mục rồi sau đó bác sỹ sẽ kết luận tinh trùng của nam giới là yếu hay khỏe. Nam giới có thể tham khảo cách phân tích những thông số cơ bản sau khi xét nghiệm tinh dịch đồ như sau:

–        Với người bình thường, mỗi lần xuất tinh sẽ sinh ra khoảng 20 triệu tinh trùng/ml, nếu số lượng ít hơn thì được coi là tinh trùng yếu.

–        Ngoài ra, lượng tinh trùng không di chuyển hoặc không sống đạt trên 25%  cũng là một chỉ số chứng tỏ tinh trùng yếu.

–        Lượng tinh dịch xuất ít nhất là 2ml.

nguyên nhân tinh trùng yếu

Nguyên nhân tinh trùng yếu

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu có thể kể đến như:

+ Do thiếu chất dinh dưỡng: Dinh dưỡng là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng. Do đó, khi cơ thể nam giới thiếu hụt các chất dinh dưỡng như vitamin C, selen, kẽm và mangan thì đây chính là nguyên nhân khiến cho tình trùng yếu cả về số lượng và chất lượng, từ đó làm suy giảm ham muốn và mức độ di chuyển của tinh trùng

+ Làm việc, tập luyện quá sức: Việc hoạt động quá sức, lao động nặng nhọc có thể khiến nhịp sinh học của cơ thể trở nên bị rối loạn. Ngoài ra việc nam giới vận động nhiều có thể khiến vùng kín trở nên nóng hơn và nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm.

+ Nhiễm khuẩn khiến tinh trùng yếu: Nam giới mắc một số bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm như:  viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của tinh trùng.

+ Do lạm dụng các chất kích thích: Các chất như thuốc lá, rượu. bia, thức uống có cồn, các chất ma túy, chất gây nghiện,… chính là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Ngoài ra, những nguyên nhân như: stress, làm việc ở môi trường độc hại, mặc quần quá chật, đặt laptop lên đùi khi làm việc,… cũng là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu.

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

biểu hiện tinh trùng yếu

Biểu hiện tinh trùng yếu

Tinh dịch là chất lỏng mà nam giới phóng ra mỗi lần lên đỉnh. Đây là hỗn hợp bao gồm tinh trùng, dịch từ tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh và túi tinh. Do đó, nam giới có thể căn cứ vào một số biểu hiện sau đây của tinh dịch để xác định tinh trùng của mình có đang gặp vấn đề hay không:

+ Tinh dịch ít, loãng: Thông thường một lần xuất của nam giới có thể đạt từ 2 – 5ml. Nhưng nếu nam giới xuất tinh có lượng tinh dịch dưới 2ml và loãng như nước vo gạo, không có độ dính và nhớt đặc trưng thì đây là những dấu hiệu phản ánh sự suy giảm bất thường về số lượng và chất lượng tinh trùng.

Tinh dịch có màu sắc và mùi hôi bất thường: Bình thường khi xuất tinh, tinh dịch của nam giới sẽ có màu trắng giống như màu ngọc trai và có mùi tanh rất đặc trưng. Tuy nhiên, nếu tinh dịch có màu vàng hoặc có lẫn máu và có mùi hôi thối bất thường thì đó chính là dấu hiệu cảnh báo tinh trùng yếu. Cụ thể như:

 • Tinh dịch có màu vàng: Đây là dấu hiệu cảnh báo nam giới có khả năng mắc phải các bệnh về viêm nhiễm đường tiết niệu, sinh dục ở nam giới.
 • Tinh dịch có màu xanh: Là dấu hiệu của bệnh lậu hoặc viêm niệu đạo. Nguyên nhân là do chất mủ tiết ra khiến tinh dịch có màu xanh.
 • Tinh dịch có màu nâu: Tình trạng này thường là do tinh dịch có lẫn máu. Nếu tình trạng này đi kèm với các triệu chứng khác như đau bụng, đau tức dương vật… thì có thể là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến đường tiết niệu.

+ Tinh trùng vón cục: Nếu thấy trong tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy tinh dịch bị vón cục. Nếu tinh dịch ở trạng thái này, tinh trùng dễ bị chết và khó di chuyển đến gặp trứng.

+ Tinh dịch không hóa lỏng: Bình thường, khi mới xuất tinh, tinh dịch sẽ có độ sệt, quánh nhưng sau khoảng 15 – 30 phút, tinh dịch sẽ hóa lỏng. Trong trường hợp nam giới xuất tinh đặc, quánh nhưng sau một thời gian vẫn không thấy hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy tinh dịch của bạn bị đông đặc. Tình trạng này sẽ khiến tinh trùng khó di chuyển đến gặp trứng, làm ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

Tinh trùng yếu có hỗ trợ điều trị được không

Tinh trùng yếu có hỗ trợ điều trị được không?

Các bác sỹ phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế cho biết, với sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại ngày nay thì chứng tinh trùng yếu hoàn toàn có thể được hỗ trợ điều trị khỏi. Tuy nhiên thời gian hỗ trợ điều trị là nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và nguyên tắc hỗ trợ điều trị cần được áp dụng phù hợp dựa vào các nguyên nhân gây ra bệnh. Để có được kết quả hỗ trợ điều trị tốt luôn cần sự hợp tác của người bệnh với các bác sỹ chuyên khoa. Hơn nữa, việc cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới cần có sự kiên trì, nghiêm túc của người bệnh để giúp cho việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý: Nam giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng hoặc áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh bằng các bài thuốc dân gian. Bởi vì việc làm này khiến cho bệnh không những không khỏi mà còn làm cho bệnh trở nên nặng hơn, gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị về sau. Vì vậy ngay khi nhận thấy những biểu hiện của tinh trùng yếu, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

tác hại của tinh trùng yếu

Tác hại của tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu nếu bệnh không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới về sau. Cụ thể như:

 • Tinh trùng yếu là giảm khả năng di chuyển vào tử cung: trong quá trình quan hệ tình dục, tinh trùng được phóng ra từ tinh dịch nhưng nếu quá yếu sẽ không đủ sức để di chuyển vào âm đạo của phụ nữ, thậm chí nếu vào được âm đạo cũng không đủ sức đến gặp trứng để thực hiện quá trình thụ thai
 • Tinh trùng yếu có thể chết ngay khi xuất ra hoặc có thể chết giữa đường vào tử cung và quá trình thụ thai thất bại.
 • Tinh trùng yếu dẫn đến vô sinh: tinh trùng yếu kéo dài là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh nam.
 • Một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai xuất hiện hiện tượng xảy thai, sinh non cũng có thể do xuất phát từ chất lượng tinh trùng yếu
 • Rạn nứt quan hệ vợ chồng: kết hôn và sinh con là niềm mong ước của bất kỳ người đàn ông nào khi tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, khi nam giới tinh trùng yếu, mong muốn có con trở nên khó khăn, lâu dần quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng trở nên không thoải mái, mất dần ham muốn tình dục, tình cảm vợ chồng bị rạn nứt.

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

tinh trùng yếu nên và không nên ăn gì

Tinh trùng yếu nên và không nên ăn gì?

Có rất nhiều cách giúp nam giới cải thiện sức khỏe tinh trùng. Tuy nhiên, một trong những cách đơn giản nhất mà nam giới có thể thực hiện là thay đổi chế độ ăn. Vậy tinh trùng yếu nên và không nên ăn gì để giúp cải thiện sức khỏe của “tinh binh”.

 • Tinh trùng yếu nên ăn gì?

+ Thực phẩm giàu kẽm, selen:  Kẽm góp phần vào quá trình sản xuất tinh dịch, còn selen tác động đến sự khỏe mạnh và khả năng di chuyển của “tinh binh”. Do đó, nếu thiếu những chất này, tinh trùng sẽ trở nên kém chất lượng. Vì vậy, nam giới có thể cân bằng những nguyên tố vi lượng này trong các bữa ăn hàng ngày, những loại thực phẩm giàu kẽm, selen như: hàu, các loại hạt, thịt bò, trứng, sữa chua…

+ Thực phẩm giàu axit folic: Axit folic không chỉ quan trọng với phụ nữ và mẹ bầu, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi chất này còn có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe cho tinh trùng. Trường hợp nếu thiếu axit folic dễ khiến sản sinh ra những tinh trùng bất thường. Và nếu những tinh trùng bất thường này thụ tinh với trứng, khả năng sảy thai sẽ rất cao. Thậm chí, dù được sinh ra, đứa bé cũng có nguy cơ mắc phải các dị tật bẩm sinh. Những loại thực phẩm chứa axit folic đa dạng, gồm rau xanh đậm, rau bina, măng tây, lòng đỏ trứng, trái bơ, khoai tây…

+ Thực phẩm giàu vitamin C: Đây là một chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản nam giới. Dưỡng chất này giúp bảo vệ tinh trùng khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra. Không những vậy, vitamin C còn giúp cải thiện khả năng di chuyển, chất lượng và số lượng tinh trùng. Vitamin C lại khá dễ tìm trong những thực phẩm tươi như cam, dâu tây, ớt chuông…

+ Thực phẩm giàu vitamin B12: Vitamin B12 là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe tinh trùng. Thiếu vitamin B12 có thể khiến số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng bị giảm sút. Các loại thực phẩm giàu vitamin B12 như cá thu, cá hồi, dầu gan cá tuyết, cá trích, hàu, cá mòi, cá cơm, trứng cá muối…

+ Thực phẩm giàu vitamin E: Vitamin E là hợp chất thiết yếu được tìm thấy trong tinh trùng và trứng. Chất dinh dưỡng này không chỉ hoạt động như một hàng rào bảo vệ, mà chúng còn giúp bảo vệ tinh trùng khỏi các yếu tố gây hại mà còn có tác dụng làm tăng nồng độ hormone testosterone, giúp nam giới có nhiều ham muốn trong chuyện chăn gối. Các loại thực phẩm giàu vitamin E như: Rau chân vịt, cải xoăn, cà chua, ớt chuông, lòng đỏ trứng, thịt gia cầm,…

 • Tinh trùng yếu không nên ăn gì?

+ Bia rượu, thuốc lá: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu quá mức có thể làm giảm số lượng và chất lượng “tinh binh”. Còn thuốc lá chứa hơn 7 ngàn hóa chất độc hại, làm giảm số lượng “con giống”, tăng số lượng bị dị tật và khả năng di chuyển chậm. Vì vậy, nam giới nên tránh xa các chất kích thích này.

+ Nước ngọt và nước có gas: Nước ngọt và nước có gas chứa hàm lượng đường cao, gây tăng cân và bệnh tim mạch. Thực phẩm này còn góp phần làm giảm chất lượng tinh trùng. Do đó nam giới nên hạn chế dùng loại nước này nếu không muốn khả năng sinh sản bị ảnh hưởng.

+ Thực phẩm đóng hộp: Nam giới, đặc biệt là người bị tinh trùng yếu nên kiêng, thậm chí từ bỏ thói quen dùng thực phẩm đóng hộp. Bởi thực phẩm đóng hộp có thể chứa BPA mà BPA là một trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Vì vậy, tốt nhất nam giới hãy chọn thực phẩm tươi sống hoặc những thức ăn được đựng trong các chai, lọ thủy tinh.

+ Sản phẩm từ đậu nành: Sữa đậu nành và sản phẩm từ đậu nành có công dụng tương tự estrogen và không tốt với tinh trùng. Hơn nữa trong bột đậu nành còn có chất nitrohfuran, một loại chất gây tác dụng ngăn ngừa sinh sản, giảm ham muốn tình dục.

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

tinh trùng yếu có con được không

Tinh trùng yếu có con được không?

Theo lý thuyết, sự thụ thai xảy ra khi chỉ cần một con tinh trùng kết hợp với trứng. Do đó, chỉ cần có một con tinh trùng khỏe mạnh cũng đủ điều kiện để thụ thai. Tuy nhiên, trên thực tế lại không như vậy, để quá trình thụ thai được diễn ra thì phải cần sự kết hợp của hàng triệu tinh trùng, số lượng tinh trùng càng lớn thì khả năng có con càng cao và ngược lại.

Ở nam giới có chất lượng và số lượng tinh trùng ở trạng thái bình thường, khi thụ thai cũng chỉ có 5% khả năng có con. Vì vậy, so với những người bị tinh trùng yếu, chỉ số này sẽ thấp hơn rất nhiều. Do đó với câu hỏi tinh trùng yếu có con được không thì câu trả lời là có, nhưng khả năng này rất thấp. Thực tế cho thấy có rất nhiều nam giới tinh trùng yếu có con tự nhiên, nhưng trường hợp này thực sự rất hiếm.

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

các bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu

Các bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu

Các loại thuốc tây y mặc dù có tác dụng nhất định đối với việc cải thiện tình trạng tinh trùng yếu, tuy nhiên, thuốc tây y có khả năng gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe. Chính vì thế dùng thuốc đông y được coi là một trong những phương pháp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới hiệu quả. Dưới đây là một số bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu mà nam giới có thể tham khảo:

+ Bài thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu 1

 • Các vị thuốc: Tiên mao 12g, Tiên linh tỳ 12g, Phụ tử chế 6g, Thỏ ty tử 30g, Phỉ thái tử 12g, Xà sàng tử 12g, Tang thầm 15g, Nữ trinh tử 15g, Câu kỷ tử 12g, Ngũ vị tử 6g, Phúc bồn tử 12g, Xa tiền tử 15g.
 • Sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang.
 • Triệu chứng: Xuất tinh sớm, liệt dương, lưng gối mềm yếu, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, ngũ tâm phiền nhiệt, tinh thần mệt mỏi, chất lưỡi đỏ, rêu mỏng, mạch tế sắc.

+ Bài thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu 2

 • Các vị thuốc: Tri mẫu 12g, Hoàng bá 12g, Thục địa 15g, Sơn thù nhục 6g, Đan bì 12g, Trạch tả 12g, Sinh địa 12g, Tang thầm 15g, Nữ trinh tử 15g, Ngũ vị tử 6g, Vương bất lưu hành 12g.
 • Sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang.
 • Triệu chứng: Nam giới có tinh trùng yếu hoặc tỷ lệ tinh trùng chết quá nhiều, váng đầu, người nặng nề, bụng dưới đầy chướng, tiểu tiện đỏ, ít, miệng khô đắng, chất lưỡi đỏ, rêu vàng nhớt.

+ Bài thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu 3

 • Các vị thuốc: Long đởm thảo 6g, Hoàng cầm 12g, Sơn chi 12g, Trạch tả 12g, Mộc thông 9g, Xa tiền tử 15g, Đương quy 9g, Sinh địa 12g, Cam thảo 6g, Phục linh 12g, Bạch truật 9g.
 • Sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang.
 • Triệu chứng: Nam giới béo phì thừa cân, không có lực, sắc mặt trắng bệch, đầu váng, tim hồi hộp, buồn nôn, liệt dương, xuất tinh sớm, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, chất lưỡi đỏ nhạt, rêu trắng nhớt.

+ Bài thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu 4

 • Các vị thuốc: Tiểu hồi hương 9g, Diên hồ sách 9g, Xích thược 12g, Xuyên khung 9g, Bồ hoàng 9g, Ngũ linh chi 9g, Đương quy 12g, Đào nhân 12g, Hồng hoa 12g, Chỉ thực 9g, Hậu phác 12g.
 • Sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang.
 • Triệu chứng: Nam giới có cơ thể mỏi mệt, sắc mặt vàng khô, đầu váng mắt hoa, dương vật không thể cương lên, số lượng tinh trùng ít, tỷ lệ hoạt động thấp, sức hoạt động yếu, chất lưỡi nhạt, rêu mỏng.

+ Bài thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu 5

 • Các vị thuốc: Mộc hương 9g, Sa nhân 3g, Trần bì 6g, Bán hạ chế 9g, Bạch truật 12g, Phục linh 12g, Sinh cam thảo 6g, Thương truật 9g, Trạch tả 12g, Sinh khương 6g.
 • Sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang.
 • Triệu chứng: Cảm giác đau tức tinh hoàn, ngực sườn đầy trướng, chất lưỡi tối, hoặc có ban điểm ứ huyết.

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

cách phòng tránh tinh trùng yếu

Cách phòng tránh tinh trùng yếu

Để phòng tránh tình trạng tinh trùng yếu, nam giới có thể áp dụng theo những cách sau:

+ Có chế độ ăn uống khoa học, đủ chất, tăng cường những chất dinh dưỡng hay vitamin cần thiết như vitamin B1, A, C, B6, sắt, mangan, kẽm,… Một số loại thực phẩm tốt cho nam giới như: Chuối, cà chua, tỏi, giá đỗ, thịt bò, hàu biển,…

+ Không lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… gây ảnh hưởng tiêu cực đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy những chất gây hại này là nguyên nhân khiến nam giới bị loãng tinh, từ đó dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, nam giới nên hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích này.

+ Chú ý vệ sinh vùng kín thường xuyên và đúng cách, mặc những loại quần có chất vải thoáng để bộ phận sinh dục không bị tình trạng nóng ẩm.

+ Tăng cường thể dục thể thao để máu trong cơ thể lưu thông tốt, kích thích khả năng sinh tinh.

+ Khám nam khoa định kỳ để tầm soát các bệnh thực tế cũng như bệnh lý về sinh sản.

Để được tư vấn thêm cho những thắc mắc của mình, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế qua hòm thư TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới số: 0836 633 399 (hoàn toàn miễn phí, thông tin bảo mật).

khám và hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu ở đâu

Khám và hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu ở đâu?

Một trong những địa chỉ thăm khám và hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu uy tín chất lượng đó chính là phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế. Vì vậy, nam giới có thể trực tiếp đến với phòng khám để được các bác sỹ thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng (xét nghiệm tinh dịch đồ), xác định nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh lý cụ thể và tình hình sức khỏe của người bệnh, từ đó các bác sỹ mới đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa của trung tâm y tế hoàn kiếm trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh, cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển như: Anh, Pháp, Mỹ,… giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác.

Hiện tại, phòng khám đang áp dụng hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu bằng phương pháp đông – tây y kết hợp mang lại hiệu quả cao và an toàn. Theo đó, sau khi thăm khám và dựa theo từng trường hợp bệnh lý cụ thể. Nếu trường hợp tinh trùng yếu do chế độ ăn uống, sinh hoạt hay do yếu tố tâm lý thì nam giới chỉ cần điều chỉnh chế đô ăn uống và sinh hoạt hợp lý, luyện tập những bài tậm thể dục nhẹ nhàng, luôn giữ cho tinh thần thoải mái, tránh sử dụng bia, rượu, thuốc lá,…. Còn đối với trường hợp tinh trùng yếu do mắc các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa thì tùy vào từng bệnh lý cụ thể và mức độ nhiễm bệnh, các bác sỹ sẽ có chỉ định hỗ trợ điều trị bằng thuốc tây y chuyên khoa phù hợp để loại bỏ các tác nhân gây viêm nhiễm và hạn chế tinh trùng yếu. Đặc biệt, sau khi hỗ trợ điều trị bằng thuốc tây y, người bệnh còn được bác sỹ cho sử dụng thêm thuốc đông y có tác dụng giúp nam giới bổ thận, tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý, sinh tinh, bổ huyết, nâng cao thể trạng, hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tây y và nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Không những vậy, tại phòng khám, đối với những trường hợp tinh trùng yếu do xuất tinh sớm, rối loạn chức năng sinh lý, nam giới còn được hỗ trợ điều trị bằng máy phục hồi chức năng nam giới. Đây là thiết bị áp dụng kỹ thuật sóng xung kích cường độ thấp  giúp cải thiện khả năng cương cứng của dương vật. Đồng thời, thiết bị này có tác dụng loại bỏ những mảng xơ vữa trong thành mạch, giúp cho việc bơm máu về dương vật được thuận lợi hơn, kéo dài thời gian cương cứng và quan hệ, hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hiệu quả.

Ngoài ra, đến với phòng khám, người bệnh còn được đội ngũ nhân viên y tế tận tình chu đáo, thủ tục khám hỗ trợ điều trị bệnh nhanh gọn không mất thời gian chờ đợi; thông tin cá nhân được bảo mật; chi phí được niêm yết giá công khai phù hợp với quy định của bộ y tế.

Với những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp nam giới có cái nhìn chính xác hơn về bệnh yếu sinh lý. Từ đó giúp nam giới chủ động hơn trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh. Nếu còn thắc mắc về tình trùng yếu hay các bệnh lý nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] hoặc gọi đến số 0836 633 399 để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp những thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Hashtag: #tinhtrungyeu #phongkhamdakhoayhocquocte #phongkhamdakhoaquocte #phongkhamdakhoaquoctehanoi

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 04 tháng 10, 2019

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y trong quá trình điều trị
 • Cân bằng môi trường âm đạo, cân bằng nội tiết tố
 • Tăng khả năng tự miễn của cơ thể, nâng cao thể trạng
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị
 • Giảm khả năng tái phát của bệnh
Bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe: 0836 633 399

Hoặc để lại số điện thoại để được bác sĩ gọi lại sớm cho bạn

http://yhocquocte.com

Bs Phan Văn Thắng Chuyên khoa Nam học - Ngoại Tiết niệu

Sở Trường Chuyên Môn

+ Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn
+ Tư vấn và điều trị rối loạn chức năng sinh lý: xuất tinh sớm, liệt dương
+ Tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới: lậu, sùi mào gà, giang mai, chlamydia
+ Thực hiện các thủ thuật nam khoa – ngoại khoa

Quá Trình Công Tác

+ 1975: Tốt nghiệp Đại học Y Thái Bình, trở thành bác sĩ chuyên khoa Nam học – Ngoại tiết niệu
+ 1976 - 2000: Công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái bình, giữ chức trưởng khoa Ngoại của bệnh viện
+ 2001 - 2005: Bác sĩ tham gia nhiều khóa học, tọa đàm, hội thảo trong nước, trao đổi kiến thức y khoa
+ 2006 - 2015: Công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn
+ 2016 - 2018: Công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng 193C1 Bà Triệu
+ Hiện đang công tác và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, địa chỉ số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Nhập từ khóa cần tìm kiếm