phòng khám đa khoa y học quốc tế
hotline 0836 633 399 Địa chỉ 12 - 14 Kim Mã - Hà Nội

Bánh canh cá lóc bao nhiêu calo và ăn có béo không?

Người viết:
07 tháng 07, 2023 - 307 Thích

Bánh canh cá lóc là món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được làm từ bột sắn, nước dùng và cá lóc. Tùy vào cách chế biến và thành phần dinh dưỡng của các nguyên liệu, lượng calo của bánh canh cá lóc có thể dao động khác nhau. Bánh canh cá lóc bao nhiêu calo và ăn có béo không? là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế tìm ra lời giải ngay trong bài viết này nhé!

Bánh canh cá lóc bao nhiêu calo và ăn có béo không

BÁNH CANH CÁ LÓC BAO NHIÊU CALO?

Nếu sử dụng các nguyên liệu tươi và không thêm nhiều chất béo, bánh canh cá lóc có thể là một món ăn khá lành mạnh. Tuy nhiên, nếu nấu với nhiều dầu mỡ hoặc thêm nhiều gia vị ngọt, mặn, bánh canh cá lóc có thể có hàm lượng calo và chất béo khá cao. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân hoặc duy trì cân nặng, bạn nên hạn chế ăn bánh canh cá lóc quá nhiều hoặc thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể cân nhắc giảm lượng bánh canh và cá trong món ăn, và chọn các nguyên liệu tươi và không thêm nhiều chất béo.

 • 100g cá lóc bao nhiêu calo?

100g cá lóc chứa khoảng 97 calo và cung cấp nhiều protein và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin D và sắt, như bạn đã đề cập. Tuy nhiên, hàm lượng calo của cá lóc cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến và phần trăm chất béo có trong cá lóc. Do đó, nếu bạn quan tâm đến lượng calo trong bữa ăn của mình, bạn nên cân nhắc lượng cá lóc và các nguyên liệu khác được sử dụng trong món ăn của mình.

Cá lóc là một loại cá ngọt nước, chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, vitamin D và sắt. Cá lóc có hàm lượng chất béo thấp, do đó nó là một nguồn dinh dưỡng tốt cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

Ngoài ra, cá lóc cũng là nguồn cung cấp các axit béo omega-3, có lợi cho sức khỏe tim mạch và hệ thần kinh. Các axit béo omega-3 có thể giúp giảm cholesterol xấu và huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.

Tuy nhiên, hàm lượng calo và chất béo của cá lóc cũng phụ thuộc vào cách chế biến và phần trăm chất béo có trong cá. Nếu cá lóc được chế biến với ít dầu mỡ và không được chiên hoặc rán nhiều, nó sẽ có hàm lượng calo và chất béo thấp hơn.

Khi ăn cá lóc, bạn cũng nên cân nhắc lượng cá và các nguyên liệu khác được sử dụng trong món ăn của mình để đảm bảo rằng bạn không tiêu thụ quá nhiều calo. Ngoài ra, nếu bạn có các vấn đề sức khỏe như tiểu đường hoặc tăng triglyceride máu, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ cá lóc.

 • 100g bánh canh bao nhiêu calo?

100g bánh canh trứng có thể chứa khoảng 150-200 calo tùy vào nhà sản xuất và thành phần cụ thể của bánh canh. Tuy nhiên, hàm lượng calo này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại bánh canh và cách chế biến. Nếu bạn quan tâm đến lượng calo trong bữa ăn của mình, bạn nên cân nhắc lượng bánh canh và các nguyên liệu khác được sử dụng trong món ăn của mình.

 • 1 bát bánh canh cá lóc bao nhiêu calo?

Một phần bánh canh cá lóc trung bình (khoảng 300g) có thể chứa khoảng 400-500 calo. Tuy nhiên, hàm lượng calo trong món ăn này có thể khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến và tỷ lệ các thành phần trong công thức nấu.

Về phần 100g cá lóc thì chứa khoảng 97 calo, tuy nhiên hàm lượng calo này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến.

100g bánh canh trứng có thể chứa khoảng 150-200 calo tùy vào nhà sản xuất và thành phần cụ thể của bánh canh. Trong trường hợp bánh canh được làm từ bột mì thường thì chứa khoảng 140-150 calo/100g.

Từ đó, 1 bát bánh canh cá lóc tầm khoảng 300-400g có thể chứa khoảng 400-500 calo tùy vào thành phần và cách chế biến của món ăn. Tuy nhiên, hàm lượng calo này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng cá, bánh canh và các nguyên liệu khác được sử dụng trong món ăn.

ĂN BÁNH CANH CÁ LÓC CÓ BÉO KHÔNG?

Bánh canh cá lóc có thể có chất béo tùy thuộc vào cách chế biến và tỷ lệ các nguyên liệu được sử dụng trong món ăn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn các nguyên liệu tươi và không thêm nhiều chất béo, bánh canh cá lóc có thể là một món ăn khá lành mạnh.

Cá lóc là một loại cá có hàm lượng chất béo khá thấp, chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác như vitamin D, vitamin B12 và sắt. Điều này làm cho cá lóc trở thành một nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Bột mì là thành phần chính trong bánh canh và có hàm lượng calo khá cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng các nguyên liệu tươi và không thêm nhiều chất béo, bánh canh cá lóc có thể là một món ăn khá lành mạnh.

Nếu bạn quan tâm đến lượng chất béo và calo trong bữa ăn của mình, bạn có thể cân nhắc giảm lượng bánh canh và cá trong món ăn, và chọn các nguyên liệu tươi và không thêm nhiều chất béo. Bạn cũng có thể thay thế bột mì bằng các loại bột khác như bột gạo hoặc bột mì nguyên cám để giảm hàm lượng calo và tăng lượng chất xơ trong bữa ăn của mình.

ĂN BÁNH CANH CÁ LÓC CÓ TỐT KHÔNG?

Bánh canh cá lóc là một món ăn truyền thống phổ biến ở Việt Nam và có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được chế biến một cách lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng.

Cá lóc là một loại cá có hàm lượng chất béo khá thấp, chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác như vitamin D, vitamin B12 và sắt. Điều này làm cho cá lóc trở thành một nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong khi đó, bột mì trong bánh canh cung cấp carbohydrate, một nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể.

Tuy nhiên, một số bánh canh cá lóc có thể được chế biến với lượng chất béo và đường cao, điều này có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá nhiều.

Nếu bạn muốn tận dụng lợi ích dinh dưỡng của bánh canh cá lóc, bạn nên ăn một phần ăn cân bằng và đa dạng, sử dụng các nguyên liệu tươi và không thêm nhiều chất béo, và cân nhắc giảm lượng bánh canh và cá trong món ăn. Bạn cũng có thể thay thế bột mì bằng các loại bột khác như bột gạo hoặc bột mì nguyên cám để giảm hàm lượng calo và tăng lượng chất xơ trong bữa ăn của mình.

Tóm lại, bánh canh cá lóc có thể là một món ăn tốt cho sức khỏe nếu được chế biến đúng cách và tiêu thụ một cách cân bằng và đa dạng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

MẸO ĂN BÁNH CANH CÁ LÓC KHÔNG BÉO

Nếu bạn muốn ăn bánh canh cá lóc mà không muốn quá nhiều chất béo, có một số mẹo sau đây mà bạn có thể áp dụng:

 • Chọn các nguyên liệu tươi: Chọn cá lóc tươi, không có mùi tanh và bột mì tươi mới để đảm bảo rằng món ăn của bạn không bị ôi và có vị ngon hơn.
 • Sử dụng ít dầu: Nếu bạn muốn hạn chế lượng chất béo trong bánh canh cá lóc, bạn có thể giảm lượng dầu được sử dụng. Thay vì chiên hoặc xào, bạn có thể nấu cá lóc bằng cách hấp hoặc nướng để giữ lại hương vị và chất dinh dưỡng của cá.
 • Thay đổi nguyên liệu: Thay vì sử dụng bột mì trắng thông thường, bạn có thể thay thế bằng bột mì nguyên cám hoặc bột gạo để giảm lượng calo và tăng lượng chất xơ trong món ăn của bạn.
 • Sử dụng rau xanh: Thêm rau xanh như rau cải, rau muống hoặc cải ngọt vào bánh canh cá lóc sẽ giúp tăng lượng chất xơ và vitamin trong bữa ăn của bạn, giúp bạn cảm thấy no hơn mà không cần tăng lượng calo.
 • Thêm gia vị tự nhiên: Thay vì sử dụng gia vị như bột ngọt hoặc nước tương, bạn có thể thêm tỏi, hành, ớt, hoặc tương ớt tự nhiên để tăng hương vị và giảm lượng chất béo.

Tóm lại, để ăn bánh canh cá lóc mà không có quá nhiều chất béo, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tươi, giảm lượng dầu được sử dụng, thay đổi nguyên liệu, thêm rau xanh và sử dụng gia vị tự nhiên.

Hy vọng bài viết đã đem đến những hiểu biết nhất định cho bạn. Mọi thông tin chi tiết hay có thắc mắc gì về sức khỏe, mọi người hãy truy cập TẠI ĐÂY hoặc gọi vào số điện thoại: 0836 633 399 – 02438 255 599 để được hỗ trợ. Hãy thường xuyên truy cập website [yhocquocte.com] để cập nhật những thông tin hữu ích chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Tác giả

Đinh Thị Quỳnh Huế

Ngành nghề

Chuyên khoa I chuyên ngành Sản Phụ Khoa

Sở trường chuyên môn
 • + Thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lý cổ tử cung, tử cung, vòi trứng,…
 • + Tư vấn và hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt, tiền mãn kinh,…
 • + Tư vấn và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng.
 • + Tư vấn kế hoạch hóa gia đình, tư vấn tiền sản, tư vấn phòng tránh thai, phá thai ngoài mong muốn.
 • + Theo dõi, chăm sóc thai nghén.
Chức vụ bằng cấp
 • + Tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội.
 • + Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe “Bà mẹ – kế hoạch hóa gia đình, phá thai ngoài mong muốn”.
 • + Trưởng khoa nam học – vị thành niên tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Tỉnh.
 • + Hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành y
chân trang
Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Trang chủ Tư vấn Gọi điện Danh mục