phòng khám đa khoa y học quốc tế
hotline 0836 633 399 Địa chỉ 12 - 14 Kim Mã - Hà Nội

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào và giá bao nhiêu tiền?

Người viết:
24 tháng 07, 2023 - 358 Thích

Để chẩn đoán chính xác sùi mào gà không chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng mà cần thực hiện xét nghiệm chẩn đoán. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người băn khoăn không biết xét nghiệm sùi mào gà như thế nào và giá bao nhiêu tiền? Xét nghiệm cũng như điều trị sùi mào gà ở đâu chính xác? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin câu trả lời trong nội dung bài viết sau đây.

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào và giá bao nhiêu tiền

Vốn là căn bệnh xã hội nguy hiểm, sùi mào gà do virus HPV gây ra chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền qua vết thương hở, lây truyền khi dùng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân (khăn tắm, đồ lót, dụng cụ vệ sinh răng miệng). Hơn nữa, sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con qua đường sinh thường.

Sùi mào gà nếu như không sớm thăm khám và điều trị có thể dẫn tới biến chứng viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh dục gây vô sinh, biến chứng viêm nhiễm đường tiết niệu; nguy cơ ung thư dương vật, cổ tử cung, vòm họng, hậu môn nếu mắc sùi mào gà tuyp 16,18. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền cho em bé nếu người mẹ mắc bệnh và sinh con qua đường sinh thường khiến bé bị u nhú thanh quản, sùi mào gà mắt, miệng…ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.

Do đó, để tránh những biến chứng này, cách tốt nhất là thăm khám, kiểm tra phát hiện virus HPV, chủng virus, biết được mức độ bệnh, từ đó điều trị bệnh kịp thời.

Vậy, khi nào cần xét nghiệm sùi mào gà

Bạn cần lựa chọn thời điểm xét nghiệm sùi mào gà để cho kết quả khách quan, chính xác. Dưới đây là thời điểm cần thực hiện xét nghiệm, cụ thể:

 • Có quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt khi có quan hệ với nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao như: gái nhà hàng, gái mại dâm, người bị mắc bệnh hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm sùi mào gà từ bạn tình…. Lúc này, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ tư vấn, thăm khám, tiến hành làm xét nghiệm chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị.
 • Bạn nên đi xét nghiệm khi thấy bộ phận sinh dục, miệng hoặc hậu môn xuất hiện những dấu hiệu bất thường nghi ngờ bệnh như: xuất hiện nốt mụn thịt, những nhú gai mềm có màu hồng tươi, có cuống hoặc không nổi lên niêm mạc da khoảng 1-2mm. Ban đầu có thể mọc rải rác, sau một thời gian sẽ nhanh chóng phát triển mạnh mẽ và lan rộng sang các khu vực lân cận, kích thước mụn lớn lên đến vài cm tụ thành từng đám như mào gà, hoa lơ. Tính chất mụn sùi không ngứa, không đau, dễ chảy máu.

Tóm lại, khi nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà hoặc có quan hệ tình dục không an toàn thì mọi người cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh, từ đó chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

TS.BS Nguyễn Phương Hồng- chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Xét nghiệm sùi mào gà sẽ giúp tìm ra virus HPV, các chủng virus gây bệnh, mức độ bệnh như thế nào,…từ đó bác sĩ có chỉ định điều trị phù hợp, hiệu quả. Dưới đây là một số xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm: 

Xét nghiệm này được áp dụng đối với trường hợp đã xuất hiện triệu chứng. Theo đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm tại vị trí tổn thương (niêm mạc miệng, vùng sinh dục hoặc hậu môn) để xét nghiệm xác định có virus HPV hay không, các tuýp của virus HPV (virus gây bệnh sùi mào gà). Trong một số trường hợp cần xét nghiệm sinh thiết, xét nghiệm Papsmear để tìm ra tế bào ung thư.

 • Xét nghiệm máu: 

Thuộc xét nghiệm thường quy cơ bản mà người bệnh khi thăm khám cần thực hiện. Xét nghiệm này không chỉ phát hiện sùi mào gà mà còn phát hiện được rất nhiều bệnh lý khác nhau.

Thông thường, trong chẩn đoán sùi mào gà, một số chỉ số trong xét nghiệm máu có thể phát hiện virus HPV có ẩn náu hay không. Phương pháp này được áp dụng ngay cả khi người bệnh chưa phát hiện dấu hiệu bất thường của sùi mào gà.

 • Xét nghiệm dịch

Virus HPV ưa sinh sống tại các vị trí ẩm ướt như niêm mạc họng, hậu môn và đặc biệt ẩn chứa và phát triển trên u nhú, mụn sùi, dịch tiết âm đạo hoặc niệu đạo. Do đó, xét nghiệm dịch âm đạo đối với nữ giới và xét nghiệm dịch niệu đạo với nam giới cần thiết được thực hiện để xác định trong dịch có chứa virus HPV hay không.

 • Xét nghiệm HPV cobas- Test

Lý do thực hiện xét nghiệm này bởi virus HPV có nguy cơ dẫn tới biến chứng ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Do đó, xét nghiệm này thường được chỉ định nếu phụ nữ mắc sùi mào gà. Để thực hiện xét nghiệm này, kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ tiến hành bằng cách lấy mẫu tế bào tại cổ tử cung nữ giới để tiến hành xét nghiệm. Đối với xét nghiệm này cùng lúc có thể  tìm ra tế bào HPV và tầm soát ung thư cổ tử cung.

 • Xét nghiệm sùi mào gà định type HPV ( xét nghiệm HPV Genotype)

Cũng như những xét nghiệm khác, phương pháp xét nghiệm HPV-PCR sẽ  giúp xác định bệnh nhân âm tính hay dương tính với virus  HPV. Ngoài ra, xét nghiệm này còn có thể xác định type HPV nhằm tìm ra đúng type HPV gây bệnh, từ đó có biện pháp can thiệp đúng cách.

Chú ý: ngoài ra, tùy từng trường hợp người bệnh cụ thể, những triệu chứng liên quan kèm theo mà bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định các xét nghiệm khác cụ thể giúp chẩn đoán chính xác bệnh.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà giá bao nhiêu tiền?

Theo chuyên gia, xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà nhìn chung chi phí không quá cao, người bệnh có thể hoàn toàn đủ khả năng chi trả. Tuy nhiên, để chủ động kinh phí chẩn đoán và điều trị, người bệnh thường mong muốn biết được chi phí trước khi thực hiện.

Thông thường chi phí xét nghiệm sùi mào gà sẽ được nhân viên y tế thông báo trước khi bạn thực hiện xét nghiệm, bao gồm: những xét nghiệm cần thực hiện đi kèm chi phí và những giải thích tại sao cần thực hiện những xét nghiệm này.

Để xác định một mức chi phí xét nghiệm cụ thể chẩn đoán sùi mào gà là rất khó khi bác sĩ chưa khám bệnh. Bởi lẽ, chi phí còn phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản như sau:

 • Tình trạng bệnh sau khi khám lâm sàng: thông thường, nếu như người bệnh xét nghiệm sùi mào gà ở giai đoạn sớm, khi triệu chứng lâm sàng chưa xuất hiện sẽ có chi phí khác với trường hợp đã xuất hiện triệu chứng bệnh.
 • Xét nghiệm được chỉ định: thông thường, tùy tình trạng bệnh mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm khác nhau. Mỗi xét nghiệm có mức chi phí riêng mà người bệnh cần chi trả.
 • Địa chỉ xét nghiệm: đây cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng tới chi phí xét nghiệm. Theo đó, người bệnh nên lựa chọn địa chỉ y tế có chi phí xét nghiệm niêm yết công khai theo quy định của Bộ hoặc Sở Y tế.

Chú ý: Một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín, như sau:

 • Cơ sở y tế được Bộ hoặc Sở Y tế cấp phép trong chẩn đoán và điều trị bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, thiết bị y tế hiện đại đã được kiểm duyệt trước khi sử dụng.
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong điều trị sùi mào gà.
 • Quy trình khám chữa bệnh khoa học, chi phí công khai trước khi thực hiện.

Địa chỉ xét nghiệm chẩn đoán chính xác sùi mào gà tại Hà Nội

Tại Hà Nội có nhiều địa chỉ thăm khám, thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng. Trong đó, bạn có thể an tâm lựa chọn phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế uy tín - chất lượng

Đây là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trực thuộc quản lý của Sở Y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thực hiện xét nghiệm phát hiện bệnh xã hội là thế mạnh của của phòng khám.

Tại đây xét nghiệm sùi mào gà được tiến hành bài bản đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế do bác sĩ chuyên khoa hơn 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám lâm sàng, chỉ định xét nghiệm. Với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Qúa trình xét nghiệm diễn ra nhanh chóng nhờ hướng dẫn cụ thể của nhân viên y tế. Bạn có thể chờ đợi lấy kết quả xét nghiệm ngay hoặc sẽ được nhân viên y tế thông báo kết quả qua hệ thống thông tin điện tử nhanh chóng. Chi phí xét nghiệm được niêm yết công khai phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, phòng khám thường xuyên triển khai các gói khám phát hiện bệnh xã hội từ cơ bản đến chuyên sâu ưu đãi lớn giúp tiết kiệm tối đa chi phí, bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Đặc biệt, đối với những trường hợp mắc sùi mào gà, tùy thuộc vào mức độ bệnh mà bác sĩ chỉ định dùng thuốc kết hợp phương pháp ALA-PDT thế hệ 3. Phương pháp này sử dụng chất cảm quang đặc biệt và các chất chống oxy hóa mạnh có gốc tự do và phân tử oxy chiếu lên vùng tổn thương do sùi mào gà gây ra nhằm loại bỏ mụn sùi, ngăn chặn và giảm thiểu sự tăng sinh của các mô, tiêu diệt virus HPV mang lại hiệu quả cao.

Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thêm phương pháp tăng cường miễn dịch với bài thuốc y học cổ truyền giúp thông lâm, bổ huyết, hồi phục nhanh sức khỏe, ngăn chặn bệnh tái phát hiệu quả được chứng minh trên lâm sàng.

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

 • + Địa chỉ: 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội
 • + Số điện thoại/zalo: 0836 633 399 – 02438 255 599
 • + Tư vấn hỗ trợ 24/24
 • + Mở cửa khám chữa: 8h00 – 20h30 (Cả T7 & CN)
 • + Trang chủ: https://yhocquocte.com/

Phòng khám đa khoa y học quốc tế mong rằng những thông tin chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn biết được xét nghiệm sùi mào gà như thế nào và giá bao nhiêu tiền. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi điện thoại tới số máy (024) 38.255.599 –  083.663.3399  để được chuyên gia  tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tác giả

Nguyễn Phương Hồng

Ngành nghề

Nam học - Thận, tiết niệu

Sở trường chuyên môn
 • + Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng là bác sỹ chuyên khoa nam học có nhiều kinh nghiệm điều trị các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục của nam giới (viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh – tinh hoàn, viêm túi tinh, …), các bệnh rối loạn chức năng tình dục (rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, …), các rối loạn phát triển cơ thể (hẹp bao quy đầu, xơ ngắn phanh bao quy đầu, cong vẹo dương vật, …), các bệnh về lão hóa (mãn dục, u tuyến tiền liệt, …), hiếm muộn và vô sinh(suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng tìm thấy nguyên nhân: giãn tĩnh mạch tinh, các tổn thương của tinh hoàn, …; suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng không tìm thấy nguyên nhân và không có tinh trùng trong tinh dịch).
 • + Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng còn có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh của hệ tiết niệu (các bệnh về sỏi: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi kẹt niệu đạo; các bệnh lý về khối u: ung thư thận, ung thư niệu quản, ung thư bàng quang, ung thư niệu đạo, ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn; các dị dạng: hẹp khúc nối bể thận-niệu quản, niệu quản phình to, niệu quản đổ lạc chỗ, …; viêm cơ quan tiết niệu: viêm bể thận-thận, viêm bàng quang, …), các bệnh lý cấp cứu về sinh dục-tiết niệu (xoắn tinh hoàn, cương đau dương vật kéo dài, vỡ vật hang, chấn thương tinh hoàn, …, chấn thương thận, vỡ bàng quang, đứt niệu đạo, …).
Chức vụ bằng cấp
 • + Tiến sĩ – Bác sỹ Cao cấp – Thầy thuốc ưu tú chuyên khoa Nam học – Tiết niệu.
 • + Nguyên là giám đốc Trung tâm nam học và phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
 • + Phó Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam.
 • + Ủy viên thường vụ Hội Tiết niệu-Thận học Việt Nam.
 • + Phó chủ tịch Hội Tiết niệu- Thận học miền Bắc.
chân trang
Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Trang chủ Tư vấn Gọi điện Danh mục